4 nơi để thưởng thức hải sản độc đáo ở Vịnh Hạ Long

Hạ long không chỉ là một địa danh du lịch nổi tiếng với vô vàn danh lam thắng cảnh hùng vĩ diệu kỳ mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn được chế biến từ hải sản khi đi du lịch biển Hạ Long. Chúng được đánh bắt trực tiếp từ biển nên luôn tươi ngon, hấp dẫn. Tại vịnh Hạ Long bạn có thể thưởng thức hải sản ở rất nhiều nơi, có thể ở trên nhà hàng du thuyền sang trọng hay là một bến cảng bình dân.

Những nơi để thưởng hải sản độc đáo ở Hạ Long

1. Du thuyền

Thưởng thức hải sản trên du thuyền ở Vịnh Hạ Long
Thưởng thức hải sản trên du thuyền ở Vịnh Hạ Long

Tham quan Vịnh bằng du thuyền là một hoạt động khá phổ biến trong các tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm  tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm. Du khách có thể quan sát được khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời từ trên dù thuyền cùng di chuyển trên mặt biển cũng như thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon trên thuyền. Tuỳ vào thời điểm cao điểm và giá tour mà khách du lịch sẽ thưởng thức các món ăn khác nhau nên du khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi du lịch

2. Chợ cái Dăm

Hải sản tươi ngon tại chợ Cái Dăm
Hải sản tươi ngon tại chợ Cái Dăm

Chợ Cái Dăm bày bán rất nhiều hải sản tươi ngon
Chợ Cái Dăm là nơi đầu mối buôn bán hải sản ở Hạ Long và cũng  là nơi để thưởng thức hải sản tươi ngon với giá khá rẻ. Chợ chỉ cách bãi Cháy khoảng 3 km với rất nhiều gian hàng bán đủ loại hải sản, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của du khách. Du khách có thể tự mua trực tiếp ở chợ và sau đó đem đến những nhà hàng gần đó để chế biến. Họ sẽ chế biến theo yêu cầu của du khách cũng như tại đây du khách có thê thưởng thức thêm nhưng đặc sản địa phương cực kỳ hấp dẫn.

3. Phố Bến Đoan

Các loại hải sản tại phố Bên Đoan Hạ Long
Các loại hải sản tại phố Bên Đoan Hạ Long

Là một điểm đến khá quen thuộc, theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long đối với những du khách nhiều lần đi du lịch Hạ Long thì họ thường ghé phố Bến Đoan để thưởng thức hải sản. Nổi trên mặt biển là hàng loạt nhà hàng bờ kè tập trung trên khu phố này và có giá bán cũng không quá đắt. Từ đầu đường là khách du lịch đã bị kích thích và tăng sự thèm muốn bởi mùi thơm quyến rũ của tôm nướng, ghẹ nướng, ốc nướng, cá hấp… Vừa ăn hải sản vừa tận hưởng không khí biển mát lạnh cùng với gia đình và bạn bè là một điều rất tuyệt vời.

4. Thuyền phao
Mới chỉ xuất hiện trong vài năm nay. Một nơi để thưởng thức các món ăn hải sản ở Vịnh Hạ Long còn khá mới lạ đó chính là thuyền phao. Nó là một nhà hàng hải sản nổi “khiêm tốn” của người dân địa phương, điều đặc biệt ở chỗ là du khách có thể cùng ngư dân đánh bắt hải sản và cúng chế biến với ngư dân. Tất cả các món ăn hải sản ở đây đều đánh bắt trực tiếp dưới biển nên luôn tươi ngon, ngọt thịt. Một lưu ý nhỏ là du khách phải nhớ hỏi giá rõ ràng trước khi thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Hạ Long- khám phá hệ sinh thái san hô