Du lịch Hải Hòa- Khám phá đảo Nghi Sơn

Khi đi du lịch biển Hải Hòa Thanh Hóa bạn không những được vui chơi thỏa thích cùng sóng biển mà còn có dịp được thăm quan cách danh thắng nổi tiếng nơi đây, đặc biệt là đảo Nghi Sơn.

Đảo Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xưa có tên gọi là Biện Sơn – nơi vốn nổi danh  là giàu truyền thuyết nhất vùng. Xưa kia, đảo Biện Sơn nằm cách đất liền, nếu muốn đi từ bờ sang thì phải dùng thuyền. Sau này biển cạn dần, người ta đã làm một con đường để đi sang.

Đảo Nghi Sơn
Đảo Nghi Sơn

Đảo Nghi Sơn giống như một cánh tay khổng lồ chìa ra biển, ôm gọn vào lòng nó một vụng nước. Với độ sâu thích hợp đây là nơi cho tàu thuyền ẩn náu mỗi khi bão gió. Đến với đảo Nghi Sơn, quý khách sẽ được tham quan các thành tựu kinh tế trong công cuộc đổi mới đất nước nước như nhà máy Xi măng, nhà máy lọc dầu, cảng nước sâu. Ngoài ra, quý khách sẽ có dịp thăm quan các di tích cổ xưa như pháo đài Tĩnh Hải, Thành ông Ninh. Đặc biệt là giếng Rửa Ngọc – nơi vẫn còn phảng phất hình ảnh bi thương của đôi tình nhân Trọng Thủy – Mị Châu.

Đảo Nghi Sơn như một cách tay khổng lồ chìa ra biển ôm trọn vũng nước
Đảo Nghi Sơn như một cách tay khổng lồ chìa ra biển ôm trọn vũng nước

Trên đảo có phiên chợ cá buổi sáng họp hàng ngày từ 5h đến 7h bạn có thể mua được những đò hải sản tươi sống từ chợ. Chợ cá xã đảo Nghi Sơn nhộn nhịp với những con tàu nối đuôi nhau ra vào bến tấp nập, không khí sinh hoạt và buôn bán trên bến, dưới thuyền thật náo nhiệt.

Tàu thuyền tấp nập ra vào bến cảng
Tàu thuyền tấp nập ra vào bến cảng

Xã đảo Nghi Sơn như một vịnh biển huyền bí, đẹp mê hồn. Sự huyền bí ấy ngày càng tăng lên khi nước bốc hơi mang vị mằn mặn của đại dương bao la hoà sương khói vào những cánh rừng phi lao ngút ngàn khiến cho xã đảo càng mờ ảo hơn.

Nếu một lần đi qua miền Trung, bạn hãy ghé qua Đảo Nghi Sơn để trải nghiệm và thưởng thức hải sản, ngắm biển xanh giữa mênh mông gió nước.

Bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục khám phá hải đảo.