Văn hóa khi đi du lịch Nha Trang

Nhắc tới Khánh Hòa chúng ta biết đến đây là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh thắng, như: bờ biển Đại Lãnh, Dốc Lết hay Hòn Chồng, các vịnh biển và các di tích đã gắn tên tuổi một thời như thành cổ Diên Khánh với gần 200 ngôi nhà cổ có niên đại trên dưới 100 năm. Tất cả đều mang t những giá trị lịch sử, văn hóa đa dạng của một vùng đất với bề dày trên 300 năm lịch sử. Với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, ngành văn hóa đã đưa một số hoạt động văn hóa gắn kết với hình ảnh du lịch Nha Trang, tạo việc làm cho người dân, và bảo tồn được các giá trị văn hóa địa phương đồng thời quảng bá rộng rãi ra với công chúng.

Một góc nhìn thành phố du lịch Nha Trang
Một góc nhìn thành phố du lịch Nha Trang

Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng chỉ hạn chế trong sự khai thác được phần nào trong cả chuỗi di sản văn hóa đặc sắc trong toàn tỉnh. Để nâng cao hiệu quả bảo tồn, trong tương lai ngành văn hóa du lịch Nha trang sẽ tiếp  phải tục đẩy mạnh, đưa các di sản văn hóa phi vật thể vào các tour như: tham quan lễ hội truyền thống tại các điểm di tích lịch sử, tái hiện các hoạt động nghệ thuật trình diễn dân gian với các điệu múa truyền thống như: múa Bóng, bài Chòi,… Sự tái hiện này cần phải được bố trí và phát triển tại nhiều điểm du lịch, nhiều khu du lịch khác nhau để làm tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn cho các tour du lịch Nha Trang.

Đã từ lâu, văn hóa chính là điểm tựa cho mọi sự phát triển kinh tế xã hội nói chung và cho thành phố Nha Trang nói riêng. Việc bảo tồn là việc làm cần thiết và cần được phát triển mang tính lâu dài để đảm bảo cho những bản sắc địa phương được lưu giữ và phát triển thành thương hiệu riêng đối với một vùng đất du lịch như Khánh Hòa. Với những dự định của ngành văn hóa trở thành hiện thực, điều đó sẽ khiến những giá trị văn hóa sẽ được củng cố và bảo tồn ngày càng tốt hơn.

Hình ảnh du khách đi du lịch ở Nha Trang
Hình ảnh du khách đi du lịch ở Nha Trang

Chính vì vậy Th. S Lê Văn Hoá- Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa đã phát biểu rằng: “Chúng ta đã có một hệ thống biển đảo làm nên những sức hút cho sản phẩm du lịch mà bất cứ ai đến với Khánh Hòa mà cũng muốn đến nhiều lần. Hệ thống đảo của chúng ta đang phát triển mạnh và xứng tầm trong xu thế hội nhập,  điều này đã tạo ra những thương hiệu riêng của Khánh Hòa”.

Bài viết bạn có thể xem thêm: Điểm du lịch ở Nha Trang