Khám phá vẻ đẹp Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đà Lạt với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Đà Lạt được ví giống như một thành phố ẩn mình trong rừng, nơi khí trời se lạnh, thiên nhiên và con người như luôn hoà quyện, đan xen vào nhau. Tất cả tạo nên một thành phố du lịch tuyệt vời mà ai cũng muốn ít nhất được một lần ghé thăm và khám phá.

Toàn cảnh đồi mộng mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ có tổng diện tích gần 12 hecta, có vị trí cách trung tâm thành phố Đà Lạt 4km, nằm bên cạnh Thung Lũng Tình Yêu thơ mộng.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ Đà Lạt
Khu du lịch Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Khu du lịch này được tôn tạo từ Hồ Rồng (khởi công xây dựng từ năm 1978 và chuyển thành khu du lịch từ năm 1992), nay trở thành một khu du lịch khép kín với diện mạo hoàn toàn khác. Khu du lịch Đồi Mộng Mơ được khai trương vào năm 2003, nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.

Du khách đến với khu du lịch Đồi Mộng Mơ, ngoài việc thăm quan các thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình với muôn ngàn hoa khoe sắc, quý khách còn được thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị với nghệ thuật đá chen hoa, hồ nước, thác vàng, khu vui chơi thể thao, nhà hàng, giải trí và bán đồ lưu niệm.

Đồi Mộng Mơ thơ mộng hữu tình với muôn ngàn hoa khoe sắc
Đồi Mộng Mơ thơ mộng hữu tình với muôn ngàn hoa khoe sắc

Đồi Mộng Mơ tạo cảm tình và những ấn tượng rất tốt cho khách ngay từ ban đầu bởi những bông hoa đầy đủ màu sắc, cỏ cây xanh mướt, nhiều giống hoa mới, màu sắc rực rỡ được chăm sóc tốt, thiết kế đẹp mắt.

Một trong những điều thú vị thu hút du khách ở Đồi Mộng Mơ chính là sân khấu cồng chiêng, và Làng Văn hoá dân tộc. Công ty Cổ Phần Thành Ngọc đã đầu tư xây dựng một sân khấu biểu diễn cồng chiêng, mái hình rẽ quạt, lợp tôn màu. Sâu khấu và khán đài tam cấp chính được làm bằng chất liệu đá đủ cho 550 người ngồi. Cách thiết kế này tạo nên sự liên kết về mặt không gian văn hóa.

Du khách vừa ngắm cảnh đẹp vừa thưởng thức nghệ thuật cồng chiêng
Du khách vừa ngắm cảnh đẹp vừa thưởng thức nghệ thuật cồng chiêng

Du khách tới đây thăm quan có thể vừa xem biểu diễn cồng chiêng Đà Lạt vừa có thể thưởng thức những món ngon hấp dẫn khó cưỡng của Đà Lạt thì thật là tuyệt vời. Ngoài ra, du khách còn có thể đặt hàng các show diễn riêng vào buổi tối.

Bên cạnh đó, tới đây du khách còn có thể tham gia các hoạt động giải trí khác như chơi Golf trên sân mini, tham gia dịch vụ trị liệu tẩy tế bào chết bằng cá.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ thực sự đã trở thành một nét đặc sắc, dấu ấn độc đáo riêng góp phần tạo nên những sắc thái đặc trưng về cảnh quan và con người Đà Lạt mà du khách nên thêm vào cẩm nang du lịch của mình.