Vẻ đẹp hoang sơ huyền bí hòn Ba Trái Đào vịnh Hạ Long

Nhắc đến Quảng Ninh là người ta nghĩ ngay tới Vịnh Hạ Long với rất nhiều những bãi tắm, hang động tuyệt đẹp huyền bí và hàng nghìn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo và những hang động tuyệt đẹp…Hàng năm Hạ Long đón nhận hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước với những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hạ Long. Hòn Ba Trái Đào là một địa điểm hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch Hạ Long. Hãy cùng chúng tôi khám phá đôi nét về vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây.

Vẻ đẹp hùng vĩ Ba Trái Đào
Vẻ đẹp hùng vĩ Ba Trái Đào

Hòn đảo Ba trái Đào nằm gần đảo Cát Bà, cách cảng tàu du lịch hơn 22km về phía nam. Đảo có ba hòn núi nhỏ nằm sát nhau, cao 23m trông như ba trái đào tiên trai qua sự thay đổi của thời gian bị hoá đá. Đây là một vùng biển vắng vẻ hoang sơ vì thế đây là điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với các khách du lịch ưa thích mạo hiểm, đi bằng thuyền phao tự chèo thường chèo thuyền len lỏi quanh những núi đá nhỏ nơi đây, thông thường nếu được yêu cầu du khách sẽ được tự mình khám phá những đi cùng luôn có một người có nhiều kinh nghiệm du lịch Hạ Long đi cùng để trợ giúp.

Khung cảnh hòn Ba Trái Đào
Khung cảnh hòn Ba Trái Đào

Truyền thuyết kể rằng ngày xưa có một nàng tiên xinh đẹp trên Thiên Đình  đã đem lòng thương yêu một chàng ngư dân hiền lành tốt bụng ngày ngày chài lưới trên vịnh Hạ Long. Muốn cho người yêu cũng được bất tử và mãi mãi bên mình. Trong hội bàn đào trên thiên cung, nàng tiên đã lấy trộm ba trái đào tiên mang xuống hạ giới cho chàng người thương. Ngọc Hoàng biết chuyện nổi cơn thịnh nộ đã hoá phép làm ba trái đào tiên biến thành ba hòn đảo đá và từ đó chia cắt vĩnh viễn đôi trai gái. Nhưng bây giờ nơi đây là lai là một điếm cực kỳ các đôi tình nhân trong tour du lịch Hạ Long 2 ngày vì ở đó có các bãi tắm thiên nhiên tuyệt đẹp.

Từ cảng tàu du lịch, đi khoảng 10 giờ ca nô là tới bãi tắm Ba Trái Đào. Thường bãi tắm một ngày chỉ tắm được từ 2 – 3 giờ vì thời gian còn lại thuỷ triều nhấn chìm bãi cát, chính vì sự độc đáo này hàng năm có hàng ngàn du khách tới đây tắm biển và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần kỳ của tạo hoá.

Có thể bạn quan tâm: Hệ sinh thái san hô Hạ Long Du lịch Hạ Long- Khám Phá hệ sinh thái san hô