Vẻ đẹp thác Tiên- Hà Giang

Thác Tiên thắng cảnh nổi tiếng của Hà Giang, nằm giữa rừng nguyên sinh Đèo Gió thuộc địa phận xã Nấm Dẩn. Sau khoảng chục cây số đổ đèo leo dốc là bạn sẽ được hòa mình vào một thế giới thiên nhiên thuần khiết hấp dẫn với thảm thực vật nguyên sơ quý hiếm bên cạnh thảo mộc ,phong lan rừng, nấm các loại và nhiều loài gỗ quý nghìn năm tuổi.

Xem thêm: Các điểm du lịch ở Hà Giang để có thể đặt chân đến những địa điểm hấp dẫn nhất vùng Cao nguyên đá.

Vẻ đẹp của thác tiên
Vẻ đẹp của thác tiên

Con suối tạo nên Thác Tiên có tên là Tả Nán, được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi của xã Tả Cu Tỷ dòng nước thả mình qua vách núi Đèo Gió tạo thành dòng thác đôi như mái tóc dài mềm mại thướt tha, buông lững lờ của người thiếu nữ tuổi trăng tròn. Xung quanh thác nước là những cánh rừng xanh đại ngàn xen lẫn giữa những cây cổ thụ với niên đại hàng trăm năm tuổi cùng một thảm thực vật phong phú đa dạng.

Chủ đề liên quan: Khách sạn Lâm Tùng- một không gian mới ở Hà Giang điểm dừng chân đáng tin cậy khi bạn du lịch Hà Giang.

Thơ mộng thác Tiên
Thơ mộng thác Tiên

Ở đây có hệ động thực vật phong phú và đa dạng sinh học, về thành phần chủng loài cũng như về số lượng cá thể có giá trị rất lớn trong công tác nghiên cứu, tìm hiểu của các ngành sinh vật học,  khí tượng học, địa chất học…….  Nơi đây còn được coi là khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn của đất nước có giá trị và ý nghĩa về kinh tế – xã hội rất lớn, đồng thời cũng là khu vực giữ vai trò phân phối và điều tiết nước cho nhiều thung lũng của khu vực nhằm phát triển cho ngành nông nghiệp.

Xem thêm: Đèo Mã Pì Lèng địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang hấp dẫn cho những ai thích du lịch mạo hiểm.

Điểm thu hút bao khách du lịch
Điểm thu hút bao khách du lịch

Với vẻ đẹp hoàn mỹ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, Thác Tiên đang là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch văn trong và ngoài nước.

Tham khảo: Lễ hội chọi bò một lễ hội văn hóa độc đáo của Hà Giang.