Khám phá các lễ hội ở Singapore

Quốc đảo Sư Tử được biết đến là đất nước đa bản sắc, văn hóa đa dạng nên không lấy làm lạ khi có rất nhiều các lễ hội được tổ chức hàng năm. Mỗi lễ hội là một bản sắc riêng của mỗi thành phần dân cư, lễ hội nào cũng hấp dẫn và thu hút lượng khách du lịch đông đảo. Trong hành trình khám phá Singapore chúng ta cùng tìm hiểu những đặc sắc của các lễ hội nhé!

Trải nghiệm mới khi tham gia lễ hội Pongal Singapore

Lễ Deepanah

Đây được coi là lễ hội ánh sáng của những người theo đạo Hindu. Ý của lễ hội này là biểu thị sự chiến thắng cái ác của cái thiện và những nơi tăm tối được soi rọi ánh sáng. Vào dịp lê hội Deepanah, những người Hindu thường sử dụng rất nhiều đèn để trang hoàng nhà cửa. Khi bước vào những khu phố này, bạn sẽ cảm thấy xung quanh là một màu ấm áp, thấy yên bình và thế giới thật tươi đẹp.

Không khí lễ Deepanah
Không khí lễ Deepanah

Đi hội và đi khám phá bãi biển mùa đông.

Lễ Hari Raya Puara

Hari Rây Puara là 1 trong 2 lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo ở Singapore. Vào ngày có trăng của tháng Syaway lễ hội chính thước diễn ra nhằm đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Sau khi các tu sỹ tiến hành buổi lễ cũng là lúc bắt đầu bữa tiệc tạ ơn. Đây là thời gian để mọi người tha thứ cho nhau, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng người.

Không chỉ thế, trong những ngày này, mọi người còn mặc quần áo mới để thăm nhau hay mời bạn bè đến nhà chung vui, có điểm giống với Tết âm lịch của chũng ta đúng không ạ?

Lễ hội Hari Raya Puara
Lễ hội Hari Raya Puara

Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản là lễ hội lớn nhất của đạo Phật, là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni, năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Cũng giống như ở các nơi khác, tất cả các phật tử ở Singapore sẽ tập trung ở những đền, chùa để cầu kinh. Trong những ngày này, người ta cũng dùng oản cho nhà sư và phát thức ăn cho người nghèo.

Lễ Phật Đản
Lễ Phật Đản

Hội đèn Giáng Sinh

Đây có thể coi là lễ hội kéo dài nhất ở Singapore, nó kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau. Trong thời gian diễn ra lễ hội, đường phố được trang trí vô số ngọn đèn hoa lệ được chiếu sáng cho các tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn. Các tòa nhà cũng được dịp khoác lên mình bộ áo mới để thu hú du khách. Không khí lễ hội, không khí giags sinh cực hấp dẫn.

Khu phố Orchard-Singapore ngày lễ đèn giáng sinh
Khu phố Orchard-Singapore ngày lễ đèn giáng sinh

Xem thêm: Những điểm phải đến một lần trong đời.

Các lễ hội hấp dẫn, hứa hẹn đầy thú vị đang chờ đón bạn, hãy đến và hòa mình vào không khí đáng mong đợi đó nhé!