Du lịch phượt quần đảo Hải Tặc

   Đảo Hải Tặc chắc còn lạ lẫm với nhiều người, nhưng với dân phượt thì chắc không còn xa lạ gì lắm nhỉ. Nếu bạn có dịp về vùng sông nước miền Tây, hãy đi một vòng khám phá những hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Hà Tiên. Cách trung tâm TPHCM khoảng 350km, tuy không nổi tiếng như đảo Phú Quốc nhưng ba quần đảo Nam Du, Hải Tặc và Bà Lụa vẫn giữ được nét hoang sơ do thiên nhiên ban tặng. Chính vì hoang sơ nên chắc chắn bạn không thể tìm thấy một khách sạn cao cấp ở đây mà chỉ có thể ở trọ nhà dân. Dù vậy, đối với khách du lịch bụi đảo Hải Tặc thì điều này là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Đảo Hải Tặc
Đảo Hải Tặc

Quần đảo rải ra trên vùng biển rộng 5 km, dài 7 km. Cấu tạo các đảo chủ yếu là đá phiến, cát kết, kreta, độ cao các đảo dưới 100 m. Trên quần đảo, nước ngọt khá hiếm hoi. Thực vật ở quần đảo chủ yếu thuộc loại thực vật á xích đạo thứ.

Không khí nơi đây như thế nào?

Trong khoảng thời gian một tiếng ngồi thuyền ra đảo, bạn có thể thoải mái tận hương bầu không khí mát lạnh và vị nồng nàn của gió biển.
Hải sản, cát trắng và hàng dừa xanh chính là điểm thu hút bạn đến với cụm 3 quần đảo này. Bạn hoàn toàn có thể tách mình khỏi sự ồn ào và bế tắc của chốn thành thị nhộn nhịp để thả lỏng và thư giãn tâm hồn.
Quần đảo Hải Tặc thuộc tỉnh Kiên Giang, bao gồm 16 hòn đảo nhỏ, trong đó lớn nhất là hòn Đốc và cách bờ biển Hà Tiên 27.5km và cách đảo Phú Quốc 40km.